Địa chỉ: Đình cả- Quảng Minh- Việt yên- Bắc Giang
Điện thoại: 1687590154
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ CHÁU THÍCH LÀM CHÚ BỘ ĐỘI” TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG MINH   

Ngày 18/12/2020 Trường Mầm Non Quảng Minh tổ chức hoạt động trải nghiệm (HĐTN) với chủ đề “Cháu thích làm chú bộ đội” tại Tiểu đoàn 8, Trường Sĩ quan Chính trị.

            

    HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ CHÁU THÍCH LÀM CHÚ BỘ ĐỘI” TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG MINH     

 Mỗi năm khi tháng 12 về, trong lòng chúng ta lại trào dâng tình cảm trân trọng quý mến và khâm phục tới những cán bộ chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam- Những người đã và đang cống hiến cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời trong quân đội, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.

          Tháng 12/2020 năm nay khi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam thì với quê hương Việt Yên nói riêng, tháng 12 đặc biệt ý nghĩa hơn vì có thêm một sự kiện chính trị lớn: Huyện Việt Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm ngày thành lập huyện (1820-2020) và đón nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước phong tặng: “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới!

Hòa chung với niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi đó, thực hiện Kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Trường Mầm non Quảng Minh, Kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn 5 tuổi, Kế hoạch Ban đại diện cha mẹ học sinh, Kế hoạch phối hợp giữa Nhà trường với Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến Binh, Ban chỉ huy quân sự, Hội LHPN, Công an xã Quảng Minh, ngày 18/12/2020 được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Việt Yên và sự đồng ý phối hợp và tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người của Ban chỉ huy Tiểu đoàn 8- Trường sỹ quan chính trị, cô và trò khối lớp 5 tuổi Trường Mầm Non Quảng Minh có một buổi Hoạt động trải nghiệm (HĐTN) với chủ đề “Cháu thích làm chú bộ đội” tại Tiểu đoàn 8, Trường Sĩ quan Chính trị.

        Tổ chức cho các cháu khối lớp mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan doanh trại Quân đội nhằm giúp các bé có tình cảm , lòng biết ơn, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Giúp các cháu có nhận thức và hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt, học tập, rèn luyện của các chú Bộ đội. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục trẻ biết tôn vinh  phẩm chất tốt đẹp của chú Bộ đội Cụ Hồ- Những người đã và đang cống hiến cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời trong quân đội, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”, cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi - những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan này trẻ phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường và vâng lời cô giáo, cha mẹ và giáo dục truyền thống yêu nước cho các con ngay từ lứa tuổi Mầm non. 

          Lần trải nghiệm : “Cháu thích làm chú bộ đội” năm nay, Nhà trường đã chuẩn bị trang phục bộ đội cho các con chính quy như quân đội. Bao gồm: một Trung đội Hải quân, một Đại đội Cảnh sát biển, một Đại đội Lục quân, một Đại đội Đặc công với tổng số 190 cháu. 13h 15 phút các cháu đã sẵn sàng lên xe ô tô để đến Tiểu đoàn 8- Trường sỹ quan chính trị (Tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên).  

          13 h 30 phút, cô và trò cùng các vị đại biểu đã có mặt tại Tiểu đoàn 8- Một niềm vui khó tả vỡ òa trong ánh mắt ngỡ ngàng đầy phấn khởi của cô và trò Nhà trường, khi hình ảnh hai bên đường là  hai hàng dài các chú bộ đội đứng vỗ tay đón chào các cháu.

Từ cổng bước vào doanh trại, dẫn đầu đoàn là các chiến sỹ nhí trung đội Hải quân từ biển đảo xã xôi được ưu tiên vào trước.

Tiếp theo  sau là Đại đội Cảnh sát biển đang tiến vào sân Tiểu đoàn.

Đi sau Đại đội Cảnh sát biển là Đại đội Lục quân. Các chiến sỹ nhí mang trên mình bộ trang phục màu anh lá cây.

Đi sau cùng là Đại đội Đặc công. Các chú bộ đội làm nhiệm vụ gác cổng trìu mến vẫy tay đón chào đón các chiến sỹ nhí Trường mầm non Quảng Minh.

Dưới sự điều khiển, dẫn chương trình của chú Phạm Trung Kiên- Cán bộ Tiểu đoàn và cô giáo Thùy Dung, các con về vị trí tập kết.

 

Về dự với HĐTN của các con, đại diện Phòng GD&ĐT Việt Yên có Bà: Nguyễn Thị Thu Hằng phó trưởng phòng, đi cùng có các đ/c Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên trong Cụm thi đua số 1, Ban giám hiệu và giáo viên trường Mầm non Tiên Sơn. Ông Đỗ Văn Tập- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Yên.

Đến dự và viết bài, đưa tin có Bà Nguyễn Thị Lợi- Cán bộ trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Việt Yên.

Về phía địa phương có các ông bà Đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể xã Quảng Minh đã về dự.

Nhà trường: Ban giám hiệu, giáo viên tổ chuyên môn 5 tuổi, giáo viên đại diện cho các tổ 4 tuổi và 3 tuổi và nhân viên cùng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã về cùng trải nghiệm với các con.

Các đại biểu và Nhà trường đã tặng hoa và quà chúc mừng Cán bộ, học viên và chiến sỹ Tiểu đoàn 8 nhận dịp kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ban đại diện Hội phụ huynh tặng quà cho các cháu.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng- Phó trưởng phòng GD&ĐT Việt Yên tặng hoa chúc mừng Tiểu đoàn 8- Trường sỹ quan chính trị.

Bà Nguyễn Thị Thanh- Thay mặt Cụm thi đua số 1 tặng hoa chúc mừng Tiểu đoàn 8- Trường sỹ quan chính trị.

Trường Mầm non Quảng Minh tặng hoa và quà chúc mừng Tiểu đoàn 8

Bà Nguyễn Thị Hương thay mặt Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu

Trước khi vào các nội dung của buổi tham quan trải nghiệm, đồng chí Phạm Trung Kiên- Cán bộ Tiểu đoàn 5 đã khái quát giới thiệu về sự hình thành và những thành tích tiêu biểu của Tiểu đoàn 8.

Thực hiện chương trình phối hợp hiệp đồng giữa lãnh đạo Trường Mầm non Quảng Minh và Tiểu đoàn 8, Trường Sĩ quan Chính trị. Trong buổi tham quan của cô và trò Trường Mầm non Quảng Minh ngày hôm nay, bao gồm các nội dung:

1. Tiến hành tham quan một buổi chào cờ đầu tuần

2. Thăm quan chỗ ăn ở, giới thiệu gấp chăn màn

3. Xem đồng diễn thể dục, võ của các chú bộ đội

4.Xem các chiến  sỹ nhí Mầm non Quảng Minh đồng diễn, chơi trò chơi.

5. Giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị.

PHẦN I. Tiến hành tham quan một buổi chào cờ đầu tuần

Đầu tiên, trước khi vào chào cờ, đồng chí Tiểu đoàn trưởng Tập trung đội hình, chỉnh đốn hàng ngũ, kiểm tra quân số. Sau đó Hô NGHIÊM, thực hiện chào cờ, hát quốc ca. Tiếp theo, đồng chí Tiểu đoàn trưởng gọi đồng chí học viên lên đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân. Đồng chí Tiểu đoàn trưởng nhận xét kết quả thực hiện nhiệm tuần, triển khai nhiệm vụ tuần tới. Sau khi nhận xét xong, Tiểu đoàn trưởng mời đồng chí Chính trị viên Tiểu đoàn lên thông báo chính trị - thời sự tuần. Tiếp theo là phần duyệt đội ngũ của các đơn vị. Sau khi duyệt đội ngũ xong, các đơn vị về thực hiện theo nhiệm vụ. Tới đây là kết thúc một buổi chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần tại đơn vị.

 

 

PHẦN II: Thăm quan chỗ ăn ở, giới thiệu và thi gấp chăn màn

Cô và trò cùng các vị đại biểu được vào tham quan phòng ở của học viên, chiến sỹ. Trong phòng, chăn màn được gập vuông vắn, quần áo, sách vở rất gọn gàng ngăn nắp. Ngoài hiên, quần áo, khăn mặt phơi thẳng tắp, gọn gàng. Các cháu vui sướng được các chú bế ngồi trên giường vafcamr nhận lần đầu tiên được nằm trên giường của chú bộ đội.

Thú vị khi các con được xem phần thi gấp chăn màn của các chú bộ đội thực hiện dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các chiến sỹ nhí.

 

 

PHẦN III: Các con được xem đồng diễn thể dục, võ của các chú bộ đội

PHẦN IV: Xem các chiến  sỹ nhí Mầm non Quảng Minh đồng diễn, chơi trò chơi.

 

 

 

 

PHẦN V: Giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị.

 

 

Buổi tham quan, trải nghiệm “Cháu thích làm chú bộ đội” của các bé khối lớp 5 tuổi Trường Mầm non Quảng Minh đã thành công tốt đẹp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Các cháu rất vui khi được các chú bộ đội bộ đội bồng bế chụp ảnh lưu niệm rất tình cảm. Buổi trải nghiệm kết thúc các con chia tay các chú bộ đội đầy lưu luyến rồi lên xe để về trường. Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Phạm Trung Kiên- Cán bộ Tiểu đoàn- một MC rất chuyên nghiệp đa giúp các cháu trải nghiệm thật vui. Chụp ảnh cùng Đại diện Hội cha mẹ học sinh và đồng chí  Đại Tá Lưu Minh Châu- Tiểu đoàn trưởng.

 

 

Trường Mầm non Quảng Minh xin trân thành cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban chỉ huy và học viên, chiến sỹ Tiểu đoàn 8, Tiểu đoàn 5- Trường sỹ quan chính trị, của Phòng GD&ĐT Việt Yên, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Việt Yên và Bà Nguyễn Thị Lợi- Cán bộ trung tâm, Ông Đỗ Văn Tập- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Yên, các Trường Mầm non Cụm thi đua số 1, Trường Mầm non Tiên Sơn, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Quảng Minh, Hội CCB, Đoàn thanh niên, Ban chỉ huy Quân sự xã Quảng Minh, Hội LHPN, Công an xã Quảng Minh, Nhà xe, Nhiếp ảnh Minh Toàn, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các đồng chí CBGV, NV Nhà trường đã cho các con có một buổi tham quan,trải nghiệm thật lý thú và bổ ích!

                                                                                                                Hiệu trưởng: Cao Thị Vân

 

 

 

 


Tác giả: Hiệu trưởng: Cao Thị Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết