Địa chỉ: Đình cả- Quảng Minh- Việt yên- Bắc Giang
Điện thoại: 1687590154
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG MINH HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” XUÂN CANH TÝ 2020

Hưởng ứng lễ phát động tết trồng cây của Huyện, Chi bộ Nhà trường đã chỉ đạo toàn thể CBGV, NV Nhà trường trồng cây và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong 3 điểm trường. Đặc biệt tại khu trung tâm Đình Cả, Nhà trường tổ chức trồng cây bên sân 8 phòng học mới gồm các loại cây có giá trị như: Cây bóng mát có hoa đẹp: Hoàng Yến, cây lấy gỗ và bóng mát: Lát Hoa, cây bóng mát hoa đẹp Ngọc Lan.

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG MINH

HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

XUÂN CANH TÝ 2020
 

“Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

(Chủ tịch Hồ Chí Minh)


        Từ lời kêu gọi của Bác Hồ năm xưa, mỗi khi tết đến, mùa xuân về  “Tết trồng cây” đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc Việt Nam.

        Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và gần gũi với thiên nhiên. Nơi ở của Người, đâu đâu cũng thấy hương thơm hoa cỏ, bóng mát cây cối, âm thanh muôn loài chim hót véo von. Người trồng cây, nuôi chim, đào ao thả cá. Giữa những suy nghĩ cho vận mệnh nước nhà, Người đã sống giản dị và làm việc giữa những người bạn thiên nhiên tâm giao thân thiết. Sau những trăn trở tìm độc lập tự do cho dân tộc là những phút thả hồn vào cỏ cây, hoa lá, vạn vật…

        Lời của Bác Hồ kính yêu:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Với mong muốn: đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn, ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam.

         Ngày mùng 6 Tết hằng năm đã trở thành ngày phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", góp phần quan trọng trong bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu và làm đẹp cảnh quan quê hương, đất nước..

         Không chỉ vậy, Tết trồng cây còn là nhiệm vụ mở đầu cho một năm mới, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân chào mừng Đại hội Đảng các cấp ngay từ những ngày đầu xuân.

         Hôm nay, ngày 30/1/2020 (tức ngày 06 tháng giêng năm Canh tý 2020), Huyện Việt Yên đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại trường THCS Quảng Minh. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ huyện Việt Yên, các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT Việt Yên và các cơ quan, đoàn thể thuộc huyện, Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ và các đoàn thể xã Quảng Minh, Thày và trò Trường THCS Quảng Minh, BGH các Nhà trường xã Quảng Minh đã tham dự buổi lễ này. Buổi lễ thể hiện ý nghĩa sâu sắc và mục đích của Tết trồng cây, toàn huyện quyết tâm bằng hành động thiết thực luôn chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng Huyện nông thôn mới Việt Yên  ngày càng " Xanh- sạch- đẹp- văn minh-hiện đại".

        Một số hình ảnh của lễ phát động:

 

        Đồng chí Nguyễn Đại Lượng- Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên phát biểu tại buổi lễ.

 

                 Đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên và các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại lễ phát động

 

 

        Ban giám hiệu Trường Mầm non Quảng Minh tham gia lễ phát động:

 

 

                       

 

        Hưởng ứng lễ phát động tết trồng cây của Huyện, Chi bộ Nhà trường đã chỉ đạo toàn thể CBGV, NV Nhà trường trồng cây và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong 3 điểm trường. Đặc biệt tại khu trung tâm Đình Cả, Nhà trường tổ chức trồng cây bên sân 8 phòng học mới gồm các loại cây có giá trị như: Cây bóng mát có hoa đẹp: Hoàng Yến, cây lấy gỗ và bóng mát: Lát Hoa, cây bóng mát hoa đẹp Ngọc Lan.

          Nhà trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT Việt Yên, các đồng chí lãnh đạo địa phương đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ và các đoàn thể xã Quảng Minh về chỉ đạo và tham gia trồng cây cùng với Nhà trường:

        - Bà Đỗ Thị Hương- Huyện ủy viên, Trưởng phòng, GD&ĐT

         -Bà Nguyễn Thị Thu Hằng- Phó trưởng phòng GD&ĐT và các ông bà cán bộ phòng GD&ĐT Việt Yên .

         -Ông Nguyễn Danh Quý- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

         -Ông Trần Văn Hạnh- Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã,

         -Ông Trần Văn Song- Chủ tịch UBMTTQ xã Quảng Minh.

         -Về phối hợp tham gia trồng cây giúp Nhà trường có Ông Nguyễn Danh Bình- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quảng Minh và các ông bà hội viên Cựu chiến binh xã.

         Đây là hoạt động thiết thực ngay từ đầu xuân mới chào mừng Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng các cấp của Chi bộ và Nhà trường.

          Trường Mầm non Quảng Minh xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã về chỉ đạo và tham gia trồng cây với Nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí Hội Cựu chiến binh xã đã giúp Nhà trường trồng cây. Xin kính chúc các đồng chí cùng toàn thể gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý!

         Trường Mầm non Quảng Minh xin trân trọng cảm ơn!

Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- Xuân Canh Tý 2020" của Trường Mầm non Quảng Minh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết