Địa chỉ: Đình cả- Quảng Minh- Việt yên- Bắc Giang
Điện thoại: 1687590154
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Quảng Minh phát động 3 ngày ra quân phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Sáng nay, 26/3/2020 Trường Mầm non Quảng Minh đã tổng hợp kết quả sau 3 ngày ra quân phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .

 

Nhà trường đem tiền và hiện vật đến ủng hộ phòng chống COVID- 19 tại điểm thu nhận của UBMTTQ huyện Việt Yên

  

    Sáng nay, 26/3/2020 Trường Mầm non Quảng Minh đã tổng hợp kết quả sau 3 ngày ra quân phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (từ 23/3-26/3/2020).

     Tính đến 9h ngày 25/3, tình hình dịch covid- 19 đang diễn ra hết sức phức tạp:  Việt Nam ghi nhận 134 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người là ưu tiên số 1, đặc biệt là các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, nơi thờ tự...

     Công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn 3 có ý nghĩa quyết định. Các ngành các cấp, cả hệ thống chính trị tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị khỏi.

     Trong thời gian này, các chuyến bay hạn chế hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; Xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành cách ly; Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ những mặt hàng thiết yếu.

    Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người là ưu tiên số 1, đặc biệt là các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, nơi thờ tự. Các cơ sở này không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

    Nhìn về thế giới: Tính đến 6h sáng 26/3 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới là 466.633 người, số ca tử vong là 21.145 người. COVID-19 đã lây ra 196 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều nước phải thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp.

    Trước tình hình dịch covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, khả năng lây nhiễm chéo xảy ra ,nếu không làm tốt công tác phòng tránh tích cực dịch bệnh có thể bùng phát. Chính vì thế Trường Mầm non Quảng Minh phát động 3 ngày ra quân phòng chống covid- 19.

    Mục đích: Giúp cho CBGV, NV hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh thời điểm hiện tại và bồi dưỡng thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính phủ, của tỉnh, của huyện, của lãnh đạo ngành và Bộ y tế. Đồng thời trấn an tinh thần của CBGV, NV không hoang mang, giao động mà phải bình tĩnh thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên để đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh COVID- 19.

      3 ngày ra quân bao gồm các nội dung sau:

     1-Cập nhật thường xuyên và thông báo về tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới ở thời điểm hiện tại mỗi ngày trên zalo của trường và zalo các lớp.

    2-Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút CORONA gây ra của Nhà trường đã trao đổi,bồi dưỡng thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh cho CBGV, NV nắm chắc thêm để thực hiện phòng tránh tốt. Thực hiện lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 chiều 25/3: “Mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khỏe, thậm chí tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn”. Qua đó chỉ đạo giáo viên làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh qua zalo nhóm lớp mình phụ trách. Nhất là thời điểm quyết định hiện tại và trong vòng 10 ngày tới, hạn chế hết mức có thể  mọi người hãy ở nhà phòng tránh dịch

    3-Trao đổi sinh hoạt chuyên môn: Phối hợp cùng phụ huynh các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ nghỉ phòng dịch ở nhà. Thống nhất việc mỗi tổ chuyên môn sẽ xây dựng một số hoạt động, bài học và phân công người dạy và quay video gửi zalo để phụ huynh cho trẻ học qua bài cô gửi. Mục đích giúp trẻ được tương tác với cô, đỡ nhớ trường lớp hơn và qua đó trẻ nắm được kiến thức qua bài cô giáo giảng.

     4-Cán bộ giáo viên nhân viên trong 3 ngày trực trường đã làm mũ bảo hộ bằng bóng kính trong suốt, tác dụng ngăn dịch tiết bắn ra khi tiếp xúc với bệnh nhân để gửi tặng cán bộ, y bác sỹ đang làm việc ở khu cách ly.

     5-Phát động CBGV, NV ủng hộ lời kêu gọi của Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19, ủng hộ theo lời kêu gọi của UBMTTQ huyện Việt Yên cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19. 

     Kết quả CBGV, NV ủng hộ như sau:

    -Ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID- 19 của huyện Việt Yên do UBMTTQ huyện phát động là: Mỗi CBGV, NV ủng hộ 01 ngày lương với tổng số tiền là: 6.650.000 đồng và 150 mũ bảo hộ do các cô tự làm.

    -Ủng hộ theo lời kêu gọi của Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam qua tin nhắn điện thoại, đa số CBGV, NV ủng hộ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Kết quả CBGV đều chụp màn hình và gửi lên zalo trường.

     6-Mỗi ngày các cô giáo tranh thủ chăm sóc vườn rau mới trồng để khi trẻ đi học đã có rau xanh an toàn phục vụ bữa ăn của trẻ.

    Qua 3 ngày ra quân phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Nhà trường đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Trường Mầm non Quảng Minh trân trọng cảm ơn các đồng chí CBGV, NV đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể! Mặc dù khối lượng công việc trong ngày rất nhiều nhưng với tinh thần nhiệt tình, chịu khó với trách nhiệm cao, các đồng chí đã làm được kết quả vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo đã dự kiến. Nhà trường mong các đồng chí tiếp tục phát huy và chung tay cùng Nhà nước chiến thắng dịch COVID- 19!

      Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

     Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong 3 ngày ra quân phòng chống dịch bệnh COVID- 19 của trường Mầm non Quảng Minh

CBGV, NV trực trường làm công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ
 
Các cô giáo làm mũ bảo hộ tặng cán bộ làm việc tại khu cách ly

 

 

Các cô xếp mũ vào thùng để đem lên điểm thu nhận ủng hộ của Ban vận động.
Kết quả: các cô làm được 150 chiếc mũ bảo hộ tặng cán bộ làm việc trong khu cách ly 

 

Mỗi CBGV, NV ủng hộ 01 ngày lương, tổng là 6.650.000 đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19 của huyện Việt Yên và 150 mũ bảo hộ tự làm do UBMTTQ huyện phát động.

 

Một số  tin nhắn CBGV, NV báo cáo kết quả ủng hộ lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam:

Các cô giáo tranh thủ chăm sóc vườn rau sạch cuối ngày

 

Nụ cười rạng rỡ bên luống rau non

 


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết