Địa chỉ: Đình cả- Quảng Minh- Việt yên- Bắc Giang
Điện thoại: 1687590154
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG MINH: VUI TẾT THIẾU NHI 01/6 - PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2020

Hôm nay, ngày 01/6/2020, trường MN Quảng Minh tổ chức “ Vui tết thiếu nhi 01/6” cho học sinh, đồng thời phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2020” với Chủ đề Chung tay bảo vệ trẻ em, Phòng, chống xâm hại trẻ em”.

      Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Việt Yên; Thực hiện công văn Số: 291/LĐLĐ V/v hướng dẫn hoạt động Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Tháng hành động vì Trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam và các ngày kỷ niệm về dân số năm 2020 Việt Yên, ngày 22 tháng 05 năm 2020 của Liên đoàn Lao động Việt Yên;

      Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 26/5/2020 của UBND xã Quảng Minh về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020,

      Hôm nay, ngày 01/6/2020, trường MN Quảng Minh tổ chức “ Vui tết thiếu nhi 01/6” cho học sinh, đồng thời phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2020” với Chủ đề Chung tay bảo vệ trẻ em, Phòng, chống xâm hại trẻ em”.

          Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Đầu tư cho Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

      Từ năm 1994 đến nay, Đảng và Nhà nước ta đã phát động “Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam” vào dịp tết thiếu nhi 01/6 hàng năm.

     Có thể nói, trẻ em đối tượng cần được xã hội quan tâm đặc biệt. Bởi các em luôn chịu nhiều thiệt thòi cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Một thiệt thòi trước hết phải kể đến là thiếu sự chăm sóc, thương yêu của người thân. Tất bật với chuyện “cơm - áo - gạo - tiền”, nhiều bậc cha mẹ không có thời gian quan tâm đến con cái. Thậm chí, nhiều em nhỏ còn bị “kéo” vào chuyện mưu sinh của gia đình với nhiều công việc như mò cua bắt ốc, phụ hồ, đi làm thuê. Và cũng từ đây đã xuất hiện nhiều vấn đề đáng báo động như nạn bạo hành, xâm hại tình dục, bóc lột sức lao động của trẻ em…

     Trường MN Quảng Minh Phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2020” tới 100% CBGV, NV và các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường. Nhà trường tin tưởng rằng chương trình hành động và hiệu quả của “Tháng hành động vì trẻ em năm 2020”  của trường hôm nay sẽ có sức lan tỏa rộng khắp đến mọi người, đến cộng đồng cùng chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em và giành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất! Tháng hành động vì trẻ em sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức kinh tế, xã hội, gia đình và cộng đồng dân cư về vai trò, tầm quan trọng của công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em; tạo mọi điều kiện được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển; các em luôn được yêu thương, che chở và luôn được dối xử bình đẳng, các em được tham gia vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội… Và ảnh hưởng của nó không chỉ gói gọn từ ngày 1/6 đến 30/6/2020 mà từ đây đến hết năm và nhiều năm tiếp theo.

      Cũng trong ngày 01/6, các con được cô giáo tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, tổ chức văn nghệ và liên hoan bánh kẹo tại các lớp. 

     Trường Mầm non Quảng Minh xin trân thành cảm ơn Phòng GD&ĐT Việt Yên và Liên đoàn lao động Việt yên đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các Nhà trường tổ chức ngày tết thiếu nhi 01/6 vui tươi ý nghĩa cho các con! Nhà trường xin trân thành cảm ơn Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Quảng Minh, Công ty TNHH Vina Green, Chi đoàn Trung tâm y tế Việt Yên, Hội phụ huynh học sinh đã quan tâm tặng quà cho các con có một ngày Quốc tế thiếu nhi thật vui và bổ ích!

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động của Nhà trường trong ngày tết thiếu nhi 01/6/2020:

1-Hình ảnh các cháu được Trạm y tế tổ chức cho uống vitaminA tại trường trong ngày 01/6:

VitaminA

 

2-Các cháu được tặng quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6/2020:

Đ/c Chu Trọng Đức- Phó CT HĐND xã- thay mặt Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ  xã Quảng Minh đến tặng quà cho các cháu

 

Hội Phụ huynh học sinh tặng quà cho các cháu
Hội Phụ huynh học sinh tặng quà cho các cháu
Hội Phụ huynh học sinh tặng quà cho các cháu
Chi đoàn Trung tâm y tế Việt Yên tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.
Quà của Phụ huynh

3-Bé vui liên hoan tết thiếu nhi 01/6

 

4-Một số hình ảnh tuyên truyền: phòng chống xâm hại trẻ em

5-Chung tay bảo vệ trẻ em: phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em:

Dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân, phòng chống tai nạn thương tích cho con
Dạy con những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông


Tác giả: Hiệu trưởng: Cao Thị Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết